Hướng dẫn xin visa Đài Loan tự túc cho người Việt

Chắc hẳn bạn đã biết thông tin Đài Loan miễn visa cho người Việt (có điều kiện). Nhưng còn những bạn không có visa Châu Âu, Nhật, Hàn v.v… thì sao? Các bạn sẽ trải qua quá trình xin visa truyền thống cũng lắm nhiêu khê. Nhưng đừng để những điều đó ảnh hưởng tới dự định đi Đài Loan của bạn nhé.

Vì sao xin visa Đài Loan không khó và bạn nên xin ngay bây giờ?

Có những lý do sau đây sẽ giúp bạn yên tâm khi xin visa Đài Loan miễn chuẩn bị đủ giấy tờ và rõ ràng hết nhất có thể (đây gần như là tiêu chí chung).

 • Biết kết quả đậu/rớt ngay: không như visa Nhật, Hàn, Châu Âu bạn sẽ phải đợi lãnh sự quán xét duyệt và bạn rời lãnh sự trong trạng thái hoang mang lo lắng mình đã làm sai những gì. Tại Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc, bạn sẽ được thông báo kết quả ngay nếu hồ sơ không có vấn đề nào. Nếu không sẽ được trả hồ sơ và được yêu cầu xin một dịp khác.
 • Miễn visa Đài Loan cho những lần nhập cảnh sau trong 10 năm. Bạn sẽ chỉ cần vào https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để điền thông tin và được miễn luôn.
 • Được nhập cảnh nhiều lần trong 30 ngày. Nếu quay về và thích Đài Loan quá và muốn quay lại, bạn vẫn có thể mua vé đi miễn thời hạn visa còn vì visa được cấp là multiple entry.

Các giấy tờ bắt buộc cần chuẩn bị khi xin visa Đài Loan

 1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), photo các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
 2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
 3. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
 4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
 5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản photo, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
 6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
 7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản photo, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
 8. Booking vé máy bay hai chiều.
 9. Booking khách sạn.
 10. Hành trình du lịch Đài Loan, càng chi tiết càng tốt.
 11. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc).

Các mẹo cần lưu ý

Phí làm visa chỉ được nộp USD. Nếu bạn không đổi trước thì sẽ phải đổi với bảo vệ với tỷ giá không tốt cho bạn lắm. Nên nhớ đổi trước nhé.

Chứng minh tài chính. Theo như thông tin hành lang là nên để trong tài khoản ít nhất 100,000,000 VNĐ gửi theo dạng tiết kiệm tối thiểu 3 tháng.

Bảo hiểm Y tế và Bảo hiểm Xã hội. Nên đem đầy đủ 2 phiếu này, nhớ đem cả bản chính và bản sao.

Tới xếp hàng sớm. Phòng sẽ mở cửa lúc 8:30 và 1:30 nhưng trước đó 30 phút đã đông lắm rồi nên bạn nhớ tới sớm để xếp hàng vì số người tới xin visa rất đông.

Trình diện khi du lịch về. Mình quan sát và có nhiều trường hợp nhiều người bị từ chối cấp visa vì lý do những lần trước họ không về trình diện. Nên khi về, nhớ tới văn phòng để trình diện nhé.

Địa chỉ:

 

31 Thoughts

 1. ah với anh cho em hỏi 1 tí nữa là em làm việc ở 1 cty bất động sản, do tính chất công việc nên cty em không có đóng BHXH nhưng vẫn có HDLD ấy, thì liệu ko có BHXH em có bị đánh rớt không anh, hầu như tất cả các loại giấy tờ em đều có đủ chỉ thiếu mỗi BHXH

  Like

 2. Hi anh, Cho em hỏi thăm tí là trường hợp nào thì bắt phải trình diện khi du lịch từ Đài Loan trở về ạ? Thủ tục trình diện là thế nào ạ? Cảm ơn.

  Like

 3. ad cho mình hỏi là, mình đang sinh sống và làm việc ở nhật , vậy khi du lịch về thì mình có phải trình diện k, và nếu phải đi thì đi đến đại sử quán đài loại ở nhật ạ
  thêm nữa là 5, 6, 9 , 10 mình xem nhưng chưa được rõ lắm, ví dụ
  – mình đi du lịch vẫn phải xin phép phía công ty và phải có dấu( dù khoảng thời gian đó là ngày được phép nghỉ?)
  – mình sang du lịch , và bạn mình là người đài loan, mình đến chỗ bạn chơi thì ntn ạ
  – như cái hợp đồng lao động phía công ty mình cũng k nhớ nó ntn, chắc phải hỏi lại phía công ty à bạn?

  Like

  1. Chào bạn,
   – Về booking khách sạn, bạn chỉ cần lên booking.com đặt phòng theo lịch trình chuyến đi, ví dụ ở Taipei hết 5 ngày thì book 5 ngày phòng ở đó. Sau khi có visa, bạn có quyền cancel booking, nhớ chọn những loại phòng cho phép cancel.
   – Về hợp đồng lao động, công ty nào cũng có cả, nếu bạn được đăng ký làm việc tại công ty hợp pháp, bạn hỏi nhân sự công ty bạn nhé.
   – Dù là ngày lễ, vẫn phải có giấy xin nghỉ phép có mộc công ty bạn nhé.

   Like

 4. bạn cho mình hỏi nếu là tài khoản tiết kiệm online chứ không phải sổ tiết kiệm truyền thống thì có được không, mà giấy xác nhận tài khoản của Ngân hàng cũng không ghi rõ là loại tài khoản tiết kiệm nữa, chỉ ghi số dư và ngày bắt đầu thôi ah. cám ơn bạn nha

  Like

  1. Chào bạn, mình dùng Citibank cũng không có sổ tiết kiệm truyền thống. Mình chỉ ra ngân hàng và nhờ họ xác nhận số dư tài khoản kèm khoản tiết kiệm thì họ cho mình một tờ giấy có mộc ngân hàng thôi. Giá trị tương đương sổ truyền thống nha bạn.

   Like

 5. Chào ad,
  Tuần sau mình có dự định nộp hồ sơ xin visa đài loan để tháng 3 đi du lịch, mình có tìm hiểu nhiều bài review nhiều trang web nhưng thông tin nhiều quá khiến mình hoang mang

  Tình trạng hiện tại của mình như sau:
  – Visa đã đi qua TQ và Malay
  – Cty mình thuộc dạng nhỏ, có hợp đồng lao động, giấy phép xin nghỉ, giấy xác nhận nhân viên. Nhưng cty lại không đóng BHXH, BHYT cho mình. Mình có sổ BHXH nhưng của cty cũ, và trên đó đã đóng dấu xin lãnh bảo hiểm thất nghiệp (từ 20/10/2017 đên 19/1/2018). BHYT mình cũng có nhưng là nơi khác cấp
  – Sổ tiết kiệm của mình có 50tr nhưng mới lập ngày 5/1/2018

  Với các thông tin trên, không biết có thể xin được visa Đài không ạ?

  Like

  1. Chào bạn, hoàn toàn ổn rồi ạ. Không vấn đề gì đâu vì Đài Loan chỉ cần đủ giấy tờ là họ cấp visa thôi. Theo mình thấy là của bạn đầy đủ hết rồi đó ạ. Bạn có thể nói cty mới đưa sổ BHXH mới cho bạn nha.

   Like

 6. mình có 2 thắc mắc:
  1, mình mới đi du lịch về. tính cuối tháng 4 này đi tiếp. mình đọc thấy ở trên có ghi:
  “Trình diện khi du lịch về. “??? tức là sao vậy ad ?

  2, cuối tháng 4 này mình tính đi vào ngày holiday thứ 7, chủ nhật, ngày 30/4 và quốc tế lao động. mình đã chuẩn bị vé máy bay rồi. Đi vào ngày holiday thì tất nhiên công ty sẽ cho nhân viên nghỉ.. Như vậy có cần thiết giấy xin phép nghỉ không vậy ?

  mong ad tư vấn giùm mình. tks

  Like

 7. Chào Anh,
  Cho em hỏi em có đầy đủ giấy tờ (HĐLĐ, BHYT, BHXH, Vé máy bay, booking khách sạn, lịch trình chi tiết) nhưng sổ tiết kiệm chỉ có 50.000.000 vnd như vậy có khả năng đậu visa không ạ. Mong anh tư vấn giúp ạ!

  Like

 8. Em cám ơn phản hồi sớm của a nhé 🙂
  Chúc anh có thật nhiều sức khỏe để trải nghiệm nhiều nơi hơn ạ!

  Like

 9. Anh ơi cho em hỏi, hồ sơ của em đầy đủ những giấy tờ này mà tiếng việt vậy phải đi dịch thuật sang tiếng anh hết hay sao anh (hộ chiếu, sổ bhxn, bhyt, hợp đồng, đơn xin nghỉ phép, sổ tiết kiệm,…)

  Like

  1. Em ơi, hộ chiếu có song ngữ thì đâu cần dịch đâu em. BHYT, BHXH không cần dịch chỉ cần photo.
   Hợp đồng thường công ty nào cũng có 2 bản Anh Việt cả thì em chỉ cần photo ra. Đơn xin nghỉ phép em nói công ty làm cho em bản tiếng Anh (không cần đi công chứng). Sổ tiết kiệm photo thôi là được nha em.

   Like

 10. Chao ban
  Minh muon di dulich tu kham pha Vai dia danh o Dailoan , nhung chua biet se bat dau tu dau ,? Ban co the giup chi ra cho minh vai noi dang tham quan , va cho minh biet cach tu bao ve khi di du lich o cac dia diem noi tieng o Dai loan . Cam on Ban

  Like

  1. Đài Loan tương đối an toàn nên bạn yên tâm nhé. Bạn tham khảo bài viết dưới đây để tham khảo lịch trình đi Đài Loan nhé:

   Lịch trình & Địa điểm: https://venturology.org/2017/02/03/lich-trinh-dai-bac-3-ngay-khong-danh-cho-nguoi-luoi/
   https://venturology.org/2017/02/04/tham-bao-tang-lanyang-niem-tu-hao-cua-tinh-yilan-dai-loan/

   Tips: https://venturology.org/2017/02/12/9-dieu-can-biet-khi-du-lich-dai-bac-9-things-to-know-traveling-to-taipei/

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s