Xin miễn visa Đài Loan trong vòng 10 giây cho người Việt

Quy Định Miễn Visa Mới

Từ quý 4/2016, Đài Loan đã bắt đầu tạo điều kiện miễn giảm thị thực cho công dân Việt Nam nếu hội đủ các điều kiện sau.

Passport còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh. 

Có vé chiều tiếp theo sau khi nhập cảnh Đài Loan. 

Visa các nước Canada, Mỹ, khối Schengen, Anh, Úc, New Zealand, Hàn Quốc và Nhật Bản còn hạn hoặc hết hạn dưới 10 năm.

Visa du lịch hoặc cư trú Đài Loan còn hạn hoặc hết hạn dưới 10 năm.

Với điều kiện 1 và 2, là điều kiện mà bất kỳ nước nào cũng sẽ yêu cầu bạn khi đi du lịch.

Và điều 3, 4, là điểm thay đổi mấu chốt trong cuối năm qua khiến cho việc xin miễn visa dễ dàng hơn bao giờ hết cho người Việt mình. Bạn sẽ chỉ cần xin một giấy chứng nhận gọi là ROC (Taiwan) Travel Authorization Certificate mà không cần các bước rườm rà chứng minh tài chính, công việc v.v…

Nếu bạn bị từ chối khi đăng ký ROC thì sẽ phải đăng ký xin visa như bình thường và bạn có thể xem qua trang của lãnh sự http://www.roc-taiwan.org/vn_vi/post/279.html

Các Bước Đăng Ký “ROC (Taiwan) Travel Authorization Certificate”

 1. Vào trang https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/
 2. Chọn ngôn ngữ và xem giải thích quy trình xin miễn thị thực
 3. Điền vào form đăng ký như hình bên dưới. Lưu ý: phần “Điều Kiện Đặc Biệt” bạn tick vào ô thứ 2 “người có giấy phép nhập cảnh” rồi bấm chọn nước mà bạn đã từng có visa trong vòng 10 năm trở lại. “Số thẻ” chính là mã trong visa Nhật/Mỹ/Hàn/Anh/Úc/Canada/Schengen của bạn. Taiwan Visa Waiver
 4. Khi nhập đủ thông tin bạn nhấn gửi và nếu được chấp thuận sẽ hiện ra hình bên dưới. Taiwan Visa waiver for Vietnamese
 5. Để hoàn tất, bạn bắt buộc phải bấm Print sẽ có một file PDF tải về máy tính của bạn. Hệ thống sẽ không gửi file qua e-mail nên bạn nhớ bấm khi kết thúc.

Một Số Lưu Ý

 • Bắt buộc phải in ra giấy, hải quan không chấp nhận bản điện tử trên điện thoại/laptop.
 • Có nhiều trường hợp bạn được “approved” nhưng thông tin lại không khớp với visa mà bạn có, hay số passport sai thì hải quan Đài Loan sẽ không cho bạn nhập cảnh.
 • Khi bạn check-in tại sân bay Việt Nam, các bạn nhân viên mặt đất sẽ kiểm tra thông tin cho bạn, nếu có sai họ sẽ bắt bạn ra máy tính của họ để đăng ký lại. Khá mất thời gian, nên nhớ ghi đúng thông tin.
 • Phải có vé khứ hồi hoặc bay sang nước khác thì bạn mới được nhập cảnh.
 • Giấy chứng nhận này có thời hạn 3 tháng kể từ ngày bạn đăng ký, và có thể dùng để nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần ở không quá 30 ngày.

Việc nhập thông tin đầy đủ chỉ tốn cỡ 10 giây thôi, Đài Loan đang mở cửa hơn bao giờ hết. Chúc bạn có một chuyến đi vui.

21 Thoughts

 1. Bạn ơi cho mình hỏi: mình apply visa Đài Loan thành công, nhưng thông tin bị sai: phần giấy phép nhập cảnh HQ lại thành Thẻ cư trú Hàn Quốc, mặc dù trước đó mình chọn thẻ lưu hành( có chụp màn hình lai). Sau đó, mình thấy sai nên đã làm lại(3 lần), nhưng kết quả vẫn như vậy. Mình gọi lên lãnh sự quán Đài Loan, thì họ bảo sẽ vẫn được nhập cảnh bình thường, và cần gọi bên hãng vé máy bay để thông báo thông tin này. Mình đã thông báo hãng Vanilla rồi. Nhưng mình đọc nội dung về MỘT SỐ LƯU Ý của bạn thì cũng hơi sợ, nếu vậy mình có được nhập cảnh khi qua ĐL không? Bạn đã từng gặp trường hợp này chưa? Cảm ơn bạn nhiều!

  Like

  1. Bản thân mình thì không bị nhưng lúc ở sân bay đi Đài Loan thì bên nhân viên mặt đất kiểm tra khá kỹ cho mình. Em thấy có nhiều bạn nhập thông tin sai được hỗ trợ làm lại tại chỗ và hãng sẽ in ra dùm mình lại luôn và cầm giấy đó nhập cảnh Đài Loan. Nói chung không cần phải lo lắng bạn ạ, chỉ cần tờ giấy bạn đem nhập cảnh thông tin đúng là được. Nếu có sai thì hãng bay cũng chặn bạn trước khi lên máy bay thôi.

   Like

 2. Tên mình có trong blacklist của đại sứ quán nên không được approved, mình có tham khảo mẹo đổi họ và tên cho nhau thì đã có visa. Không biết có ảnh hưởng gì trong quá trình nhập cảnh không bạn nhỉ?
  Mình chỉ sợ ra sân bay nhân viên hãng vé hỗ trợ điền lại thông tin tên mà không được visa thôi

  Like

 3. Admin tư vấn cho mình với. Năm 2017 mình có apply visa online vào Đài Loan và đã được approved nhưng đến năm 2018 mình xin lại thì lại không được chấp thuận. Admin giúp mình với . Thanks!

  Like

 4. Bạn ơi bạn có biết ĐL đã chuyển sang visa điện tử chưa hay vẫn đóng dấu passport? Mình định đi ĐL và cũng có visa Úc mới hết hạn năm ngoái, nhưng cũng ham hố cái dấu trong hộ chiếu nữa 😛

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s