Săn Tuyết Đà Lạt

English version: Snow Hunting in Dalat

Mỗi năm, Đà Lạt lại rộ lên một địa điểm mới – hoặc không mới nhưng được “tái khám phá” – khiến cho người yêu cảnh đẹp lại dậy sóng. Tháng 12 năm nay, đánh vào tâm lý muốn thấy tuyết ngay tại Việt Nam, những bài viết về “cánh đồng tuyết” Đà Lạt lại rộ lên.

Cánh đồng tuyết Đà Lạt

Chuẩn bị cho chuyến săn

Để kiểm chứng xem những hình ảnh kỳ ảo như thần tiên kia có thật không. Mình và người bạn đi lên chuyến xe đi vào cuối tuần để bắt đầu chuyến săn tuyết Đà Lạt.

Ngủ một đêm tại khách sạn để nạp năng lượng để dậy sớm trước nhiệt độ cuối năm khiến ai nấy cũng đều co rúm. Chuẩn bị kỹ càng và phóng lên bằng chiếc xe Nouvo cà tàng thuê của khách sạn. Bọn mình hướng về phía Thung lũng Vàng lúc 4 giờ sáng.

Cánh đồng tuyết

Tuyết Đà Lạt thực chất là lớp sương sớm phủ trên đám cỏ úa màu, và dưới hiệu ứng ánh sáng của mặt trời mà lấp lánh lên trắng xoá khi nhìn ngược sáng. Hôm nay khá may mắn vì trời không gió, không mưa, nắng lên chín vàng lúc 7 giờ sáng khiến cả cánh đồng rực trắng. Cô bạn chỉ đường cười bảo “em dân ở đây đi cũng 10 chuyến mới có 1 lần thấy sương trắng xoá đẹp như vầy!”

Processed with VSCO with a1 presetProcessed with VSCO with 8 presetCánh đồng tuyết Đà Lạt

Cánh đồng tuyết Đà Lạt
Người bạn đồng hành của mình.

Điều tiên quyết khi đi “săn tuyết” là phải dậy sớm, chấp nhận hy sinh giấc ngủ để đón sương trước khi tan hết vào độ 8 giờ sáng. Khi nắng lên cao cũng là lúc cánh đồng tuyết hoàn toàn biến mất, giữ kín vẻ đẹp của mình khỏi những người đến muộn.

Processed with VSCO with 8 preset

Nếu lỡ đến muộn thì xem gì?

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Khi nắng lên mạnh thì cánh đồng này cũng hoá một khung cảnh thần tiên khác là đồi cỏ hồng. Vào mùa cuối năm, cỏ ở khu vực Thung lũng Vàng úa đi và có màu hồng phớt lạ mắt. Khung cảnh làm mình nghĩ ngay tới khu rừng Hallerbos ở Bỉ với lớp cỏ hồng rợp kín dưới chân những tán thông xanh.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Cánh đồng tuyết Đà Lạt

Nếu chuyến đi tìm tuyết có thất bại vì lỡ quên đặt chuông báo thức, thì đồi cỏ hồng này cũng thoả mãn cho chuyến đi này.

Hướng dẫn đi đến cánh đồng tuyết

Các bạn đi về phía Thung lũng Vàng từ Đà Lạt trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Khi thấy viện Khoa học Tây Nguyên thì rẽ trái ngay ngã ba trước mặt. Đi vào trong thêm 4 km, trước khi đến Thung lũng Vàng tầm 3 km có một đoạn nhìn bên phải, có lối mòn đi lên cao. Đoạn này khá nguy hiểm, nhớ đi cẩn thận. Đi vào 1 km là sẽ thấy cánh đồng này.

Cánh đồng tuyết Đà LạtĐịa điểm này ngày càng hấp dẫn với những bạn mê chụp hình, nên hãy đến sớm ghi lại những khoảnh khắc “mùa đông nhiệt đới” trên khung ảnh.

One thought

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s